VIDEO WALL

Video Wall คือ จอที่สามารถประกอบเป็นจอหลายขนาดใน 1 หน้าจอ TV หรือหลายจอ TV ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ตั้งแต่ 2-16 จอ และสามารถแสดง Content ได้หลายแบบ เช่น ภาพเคลื่อนไหว ภาพนิ่ง ข้อความวิ่งต่างๆ ฯลฯ  โดยสามารถแบ่งจอ TV ในการแสดงผล Video Wall ได้ตามความต้องการ

ข้อพิจารณาในการเลือกใช้ Video Wall จะใช้เทคโนโลยีชนิดใดต้องพิจารณา

1.  ต้องการใช้งานต่อเนื่องทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน  (24/7) และไม่มีการปิดระบบเลย เหมาะสำหรับหน่วยงานที่ต้องทำงาน 24 ชั่วโมง ได้แก่

-ระบบรักษาความปลอดภัย

-ระบบควบคุมการจราจร

-ระบบควบคุมการบิน

-ระบบควบคุมเครื่องจักรหรือกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม  (Process Control)

-ระบบการผลิตไฟฟ้าหรือป้อนกระแสไฟฟ้า

-ระบบควบคุมการสื่อสารโทรคมนาคม

– ระบบ Call Center เพื่อให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง อื่น ๆ

2.  ต้องการใช้งานเพื่อการประชุมเป็นครั้งคราว เท่านั้น  เปิดเมื่อใช้งานและปิดเมื่อไม่ได้ใช้งาน  ๆ ไม่เกิน 8 ชั่วโมงต่อการใช้งานหนึ่งครั้ง

3.  ชนิดของ input sources  ที่ใช้งาน

3.1    Analog sources ได้แก่

-สัญญาณ Video จากเครื่องเล่น DVD

– จากกล้อง Analog camera

-จาก Computer ต่อผ่านสาย VGA หรือ RGBHV

ต้องรู้ชนิดของสัญญาณและจำนวน Analog Sources ที่จะต่อใช้งานทั้งหมดและต้องการแสดงขึ้นบนหน้าจอพร้อมกันในเวลาเดียวกันกี่ sources

3.2    Digital sources ได้แก่

-จาก computer ผ่านเครือข่าย network LAN

– จากกล้อง IP camera

ต้องรู้ชนิดของสัญญาณและจำนวน  Digital Sources ที่จะต่อใช้งานทั้งหมดและต้องการแสดงขึ้นบนหน้าจอพร้อมกันในเวลาเดียวกันกี่ sources

4.   ความละเอียดของ input sources สูงสุดที่จะนำมาต่อใช้งาน มีความละเอียดขนาดใด   XGA , SXGA mSXGA+ ,Full HD ,WUXGA

5.  ขนาดและ Dimension ของ Video Wall แต่ละชนิด  ขนาดของโมดูลย่อยที่จะนำมาต่อกัน  เช่น 46 ,50 ,70 ,80 ,100 นิ้ว เป็นต้น

6.  พื้นที่ของห้องที่จะติดตั้งและใช้งาน Video Wall  , บางรุ่นต้องการพื้นที่ Service ด้านหลัง Video Wall อย่างน้อย 1 เมตร หรือกรณีที่ไม่มีพื้นที่ด้านหลังเพียงพอ   ต้องพิจารณาเลือกรุ่นที่สามารถ Service ด้านหน้าได้ด้วยหรือรุ่นที่สามารถยกเปิดเพื่อทำการ Service  ได้เฉพาะโมดูลนั้นได้

7.  ระยะและตำแหน่งของมุมมองภาพ  (Viewing Angle)  ตำแหน่งและความสูงของเก้าอี้ของเจ้าหน้าที่

8.  ความสว่างต่อพื้นที่แสดงภาพของ Video  Wall ที่ต้องการ  ,หากเป็นเทคโนโลยี  Lamp Lit  Rear Projection  Video Wall ต้องเลือกกำลังวัตต์ของหลอดภาพ มีตั้งแต่ 100 W ,120W และ 200 W

9.   ช่องว่างหรือ Gap ระหว่างรอยต่อของโมดูล  Video Wall บางรุ่นมีทั้งชนิดที่ไม่มีช่องว่างเลย(No Gap) ,หรือมี Gap ทั้งแนวตั้งแนวนอน หรือเทคโนโลยีที่ใช้ LCD จะมีกรอบของจอด้านข้าง

10.  รูปแบบการจัดวางตำแหน่งของภาพบนหน้าจอ    ต้องสามารถจัดวางได้ทุกขนาดบนหน้าจอตามที่ต้องการ สามารถวางทุกตำแหน่งพื้นที่บนหน้าจอได้หรือไม่   และรูปแบบการจัดวาง (Layout) ต้องสามารถตั้งชื่อเองได้และ Save เก็บไว้เป็น Preset ได้หรือไม่ เมื่อต้องการใช้รูปแบบใดสามารถเรียกใช้งานได้ทันที  ดังนั้น Sotware ที่ใช้งานต้องสามารถควบคุม ปิดเปิดและสั่งการ Video Wall ได้ รวมทั้งต้องสามารถเข้าถึงเพื่อตรวจเช็ค Hardware ได้ด้วยและจะตัองมีระบบปรับสีอัตโนมัติเพื่อให้แต่ละโมดูลมีสีที่สม่ำเสมอเท่ากันทุกโมดูล  (Uniformity)

11.  งบประมาณข้อมูลเบื้องต้นทั้ง 11 ข้อข้างต้น นำมาใช้ออกแบบ  Video Wall .ให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณจะทำให้สามารถกำหนดความสามารถของระบบ    ขนาดของจอและรุ่นของชุดควบคุม(Controller) และจำนวนการ์ดอินพุต  ที่ต้องใช้ประกอบในระบบรวม

หมายเหตุ

จัดส่งฟรีในเขตกรุงเทพมหานคร (มีบริการจัดส่งต่างจังหวัด คิดตามระยะทาง)

รับประกัน 1 ปีทุกชิ้นส่วน บริษัทเรามีทีมช่างกว่า 30 คนไว้คอยบริการ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพิ่มเพื่อน หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 091-212-9998

บริษัท ดีเวล แอลอีดี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด เราคือผู้นำเข้าสินค้า “แอลอีดี [LED]” ที่มากด้วยประสบการณ์เกี่ยวกับสินค้าอย่างเหนือชั้นประกอบกับการซื้อสินค้าออนไลน์ ที่สะดวก ปลอดภัย และรวดเร็ว ด้วยสินค้าแอลอีดีรูปแบบต่างๆ มากมายหลากหลายประเภทให้เลือก อาทิเช่น LED Module, LED Pixel, LED Module rgb, LED Ripbon, LED Fluorescent Tube, LED Rope Light , LED Moving Sign, LED Display, LED Slim Light Box, LED Sign, LED Rigid Bars, LED Box, LED Digital Clock , Dimmable LED Panel, Power Supply & Controller บริษัท ดีเวล แอลอีดี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด มุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า รวมถึงช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น การชำระเงินอินเตอร์เน็ต บริการรับคืนสินค้า การบริการลูกค้าอย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ และการรับประกันสินค้า

บริษัท ดีเวล แอลอีดี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด

74/32 หมู่ 12 อ้อมน้อย กระทุ่มแบน สมุทรสาคร 74130
โทรศัพท์ : 0 2811 1869 ,091 212 9998 แฟกซ์ : 0 2811 1867

ติดต่อเรา

เว็บไซต์ : www.dwellled.com
อีเมลล์ : info@dwellled.com

เชื่อมต่อเรา : @dwellled