POWER SUPPLY

สวิทชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลาย แบรนด์ MEAN WELL ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยราคาที่เข้าถึงง่ายและประสิทธิภาพที่ดี  ทั้งนี้ยังเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับการยอมรับทั่วโลก ด้วยมาตรฐาน ISO 9001 ออกแบบและพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด แข็งแรง ทนทาน รูปแบบกะทัดรัด ง่ายต่อการติดตั้ง ทำให้สวิทชิ่ง เพาเวอร์ ซัพพลายของแบรนด์นี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

Switching Power Supply
Switching Power Supply

สวิทชิ่งเพาเวอร์ซัพพลายแบบ AC/DC

Front Mounting-Enclosed เป็นการติดตั้งในลักษณะผนังเฟรม ส่วนใหญ่มักใช้ในระบบคอมพิวเตอร์ หรือวงจรชุด Kid ต่างๆ แต่เหมาะกับงานที่มีพื้นที่พอสมควร ซึ่งวิธีนี้สามารถใช้กราวด์ร่วมกับเฟรมนั่นเอง รุ่นที่ทางบริษัทจำหน่ายมีดังนี้ LRS Series ,  SP Series , ELG Series

หน้าที่ของพาวเวอร์ซัพพลาย

คอมพิวเตอร์ต้องใช้ไฟฟ้าจึงจะทำงานได้ แต่การที่จะนำเอาชิ้นส่วนต่างๆ ไปต่อกับปลักไฟโดยตรง จัดเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกอย่างยิ่ง ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีตัวกลางคอยช่วยเหลือ ซึ่งก็คือพาวเวอร์ซัพพลายนั่นเอง จุดมุ่งหมายของพาวเวอร์ซัพพลายก็คือการแปลงกระแสไฟฟ้าจากปลักไฟ ไปเป็นโวลเตจที่ชิ้นส่วนต่างๆ ในคอมพิวเตอร์การใช้อยู่ ดังนั้นเมื่อคุณเชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้าที่มีแรงดัน 220 โวลต์ เข้าหาพาวเวอร์ซัพพลายแล้ว สิ่งที่คุณได้รับกลับมาก็คือชุดของแรงดันไฟฟ้ามาตรฐานที่สามารถจัดการได้ง่ายกว่า นอกจากนั้นพาวเวอร์ซัพพลายยังมีหน้าที่แปลงไฟฟ้ากระแสสลับไปเป็นไฟฟ้ากระแสตรงอีกด้วย เนื่องจากกระแสตรงจะใช้กับชิ้นส่วนไฟฟ้าต่างๆ ได้ง่ายกว่า

แรงดันไฟฟ้าสำคัญที่สุด 3 ระดับที่พาวเวอร์ซัพพลายสามารถสร้างออกมาให้เราใช้อยู่ก็คือ +3.3V, +5V และ +12V โดยที่เอาต์พุทแบบ +3.3V และ +5V มักใช้กับพวกชิปต่างๆ และองค์ประกอบอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกันในคอมพิวเตอร์ ในขณะที่เอาต์พุทแบบ +12V ใช้กับกลไกในฮาร์ดดิสก์ ไดร์ฟซีดีรอมหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่ใกล้เคียงกัน ถ้าหากเรามีเอาต์พุทแค่สองแบบน่าจะสะดวกมากกว่า นั่นก็คืออันหนึ่งสำหรับส่วนที่เป็นกลไกและอีกส่วนหนึ่งสำหรับสวนที่เป็นชิป แต่ปัญหาก็คือเมื่อมีการเปิดตัวมาตรฐานใหม่ๆ ใดออกมา มาตรฐานนั้นมักต้องมีความเข้ากันได้กับเทคโนโลยีที่เดิมที่มีอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตามเดี๋ยวนี้ชุดจ่ายไฟแบบ +12V ไม่ได้ใช้กับอุปกรณ์พวกที่เป็นกลไกเพียงอย่างเดียว บรรดาซีพียูรุ่นใหม่ รวมไปถึงพวกกราฟิกการ์ดที่มีความเร็วสูงก็มีความต้องการแรงดันไฟฟ้า +12V เพิ่มขึ้นมาด้วย

บริเวณด้านหลังของพาวเวอร์ซัพพลายนอกจากจะมีคอนเน็คเตอร์สำหรับต่อกับสายไฟ AC แล้ว คุณยังจะเจอกับสวิทช์สำหรับใช้เลือกใช้ขนาดแรงดันไฟฟ้าระหว่าง 110V และ 220V ด้วย สวิทช์ดังกล่าวมีอยู่เพื่อช่วยให้เราสามารถใช้พาวเวอร์ซัพพลายในประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆ ที่ใช้ไฟ 110V ได้ด้วย แต่ก็มีพาวเวอร์ซัพพลายอีกหลายรุ่นที่ไม่จำเป็นต้องมีสวิทช์ดังกล่าว เนื่องจากมันสามารถเลือกโวลเตจที่เหมาะสมได้เอง เทคโนโลยีแบบนี้ในบางครั้งเรียกว่า “wide input voltage” ก็มี

และเพื่อทำให้ตัวพาวเวอร์ซัพพลายเองสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวมันเองก็จำเป็นต้องมีระบบระบายความร้อนบางอย่างด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วระบบระบายความร้อนของพาวเวอร์ซัพพลายก็จะประกอบไปด้วยฮีตซิงค์และพัดลม โดยพัดลมก็จะทำหน้าที่สร้างอากาศหมุนเวียนผ่านพาวเวอร์ซัพพลาย และในพาวเวอร์ซัพพลายรุ่นใหม่ๆ ที่มีความทันสมัยพัดลมจะทำงานโดยขึ้นอยู่กับอุณหภูมิเป็นหลัก เช่นถ้ามีความร้อนเพิ่มขึ้นความเร็วรอบของพัดลมก็จะสูงขึ้น และเมื่ออุณหภูมิลดลงความเร็วรอบในการหมุนของพัดลงก็จะลดลงด้วย ซึ่งคุณสมบัตินี้ถูกพัฒนาออกมาเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนในการทำงาน

หมายเหตุ

จัดส่งฟรีในเขตกรุงเทพมหานคร (มีบริการจัดส่งต่างจังหวัด คิดตามระยะทาง)

รับประกัน 2 ปีทุกชิ้นส่วน บริษัทเรามีทีมช่างกว่า 30 คนไว้คอยบริการ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพิ่มเพื่อน หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 091-212-9998

บริษัท ดีเวล แอลอีดี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด เราคือผู้นำเข้าสินค้า “แอลอีดี [LED]” ที่มากด้วยประสบการณ์เกี่ยวกับสินค้าอย่างเหนือชั้นประกอบกับการซื้อสินค้าออนไลน์ ที่สะดวก ปลอดภัย และรวดเร็ว ด้วยสินค้าแอลอีดีรูปแบบต่างๆ มากมายหลากหลายประเภทให้เลือก อาทิเช่น LED Module, LED Pixel, LED Module rgb, LED Ripbon, LED Fluorescent Tube, LED Rope Light , LED Moving Sign, LED Display, LED Slim Light Box, LED Sign, LED Rigid Bars, LED Box, LED Digital Clock , Dimmable LED Panel, Power Supply & Controller บริษัท ดีเวล แอลอีดี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด มุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า รวมถึงช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น การชำระเงินอินเตอร์เน็ต บริการรับคืนสินค้า การบริการลูกค้าอย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ และการรับประกันสินค้า

บริษัท ดีเวล แอลอีดี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด

74/32 หมู่ 12 อ้อมน้อย กระทุ่มแบน สมุทรสาคร 74130
โทรศัพท์ : 0 2811 1869 ,091 212 9998 แฟกซ์ : 0 2811 1867

ติดต่อเรา

เว็บไซต์ : www.dwellled.com
อีเมลล์ : info@dwellled.com

เชื่อมต่อเรา : @dwellled